August 10, 2020

Tránh dịch Covid-19, giới siêu giàu châu Á cân nhắc mua đảo riêng

Tránh dịch Covid-19, giới siêu giàu châu Á cân nhắc mua đảo riêng

Trong khi đại dịch Covid-19 đang khiến nhiều người phải tự cách ly trong những căn hộ riêng thì giới siêu giàu châu Á lại để mắt đến việc mua đảo riêng để tránh dịch bệnh.

gioi sieu giau chau a can nhac mua dao rieng tranh dich covid 19
gioi sieu giau chau a can nhac mua dao rieng tranh dich covid 19

Đảo Gladden ở Belize. (Nguồn: SCMP)

SCMP dẫn lời các đại lý trung gian về môi giới mua bán đảo cho biết, các công ty này nhận được nhiều yêu cầu từ giới siêu giàu châu Á về việc tìm mua đảo. Giới nhà giàu đánh giá thương vụ mua đảo là “một mũi tên trúng 2 đích” khi hòn đảo vừa là nơi tránh dịch Covid-19, vừa được xem là một khoản đầu tư dài hạn.

Hơn thế, giá cả của các hòn đảo đôi khi không quá đắt đỏ. Trong khi, một số đảo có thể có giá lên tới 100 triệu USD thì một số nơi chỉ giá khoảng 55.000 USD, chỉ bằng một phần so với giá một căn hộ trung bình ở Hong Kong

Edward de Mallet Morgan, một người môi giới mua bán đảo riêng, cho biết mối quan tâm của các khách hàng tiềm năng với việc mua đảo đã tăng đáng kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc cuối năm ngoái.

“Với nhiều người từng quan tâm tới việc mua đảo, tình hình thế giới hiện tại càng thúc đẩy họ tìm một nơi an toàn cho bản thân và gia đình”, ông Morgan nói, nhấn mạnh mua đảo riêng cũng được xem như khoản đầu tư.

“Với nhiều người mua châu Á, mua đảo riêng đồng nghĩa với việc họ có thể tận hưởng môi trường không ô nhiễm và trong lành nhất có thể”, ông Morgan cho hay.

Chris Krolow, Giám đốc điều hành của Private Islands Inc (Canada) cho hay: “Nhu cầu mua đảo riêng gia tăng trong những tháng qua, đặc biệt với những hòn đảo ở vùng Caribbean và Trung Mỹ. Người mua châu Á là những nhà đầu tư thận trọng, họ đang tìm kiếm một nơi để ẩn náu cũng như cơ hội để thu hồi lợi nhuận trong tương lai. Hòn đảo là nơi họ có thể phát triển hoặc bán lại”.

Công ty của ông Krolow sở hữu danh sách gần 700 hòn đảo, từ đảo Half diện tích 2,5 ha ở Nova Scotia trị giá 59.000 USD tới đảo Nusa Riro diện tích 9 ha ở Solomon giá 25 triệu USD.

Có nhiều yếu tố để nhà đầu tư quyết định bỏ tiền mua đảo như rủi ro về việc mực nước biển nâng cao, khoảng cách từ đất liền ra đảo, nguồn điện và nước ngọt hay các công trình trên đảo. Các nhà đầu tư châu Á thường thích các hòn đảo đã được xây dựng cơ sở hạ tầng.

Ông Farhad Vladi, người đứng đầu công ty Vladi Private Islands, Đức thường môi giới các hòn đảo giá từ 55.000 USD tới 95 triệu USD.

Trải nghiệm thêm những điều thú vị cùng Kave