August 25, 2020

Tránh ngay những sai lầm thường gặp khi đi du lịch mùa dịch

Tránh ngay những sai lầm thường gặp khi đi du lịch mùa dịch

Mặc dù diễn biễn tình hình dịch bệnh còn rất phức tạp, nhưng cũng có khá nhiều quốc gia quyết định mở cửa du lịch trở lại. Nếu bạn không có việc gấp, có lẽ đây không phải khoảng thời gian thích hợp cho kỳ nghỉ của bạn đâu. Nếu thực sự có việc cần, hãy lưu ý những điều sau nhé!

Chưa tìm hiểu dịch Covid-19 tại địa điểm bạn tới có diễn biến ra sao

Các quốc gia, thành phố trên thế giới đều thực hiện những biện pháp kiểm soát tình hình dịch bệnh riêng. Các công ty tour cũng có những luật lệ khác nhau và du khách cần hiểu rõ nơi mình tới đang làm gì để giữ an toàn cho sức khỏe cá nhân và người thân trong thời điểm này.

Dịch bệnh khiến kế hoạch không được như mong muốn vì nguồn tài chính hiện quá khó khăn? Đừng lo khi đã có dịch vụ ĐI TRƯỚC TRẢ SAU của Kave.vn ! Nguồn ảnh minh họa: Sưu tầm Internet

Những luật lệ rất cơ bản bạn nên chú ý như: Yêu cầu đeo khẩu trang nơi công cộng? Điểm đến có mở đón khách không? Các nhà hàng có được hoạt động không? Thành phố mình tới có giờ giới nghiêm không? Phương tiện công cộng có bị giới hạn không?

Chọn chờ và mua vé tham quan tại chỗ

Hiện việc thanh toán trực tuyến đã trở nên vô cùng phổ biến. Nếu bạn không muốn tiếp xúc với "biển người" nơi công cộng thì mua vé online còn giúp bạn đỡ được khoản xếp hàng và chờ đợi đó.

Việc xếp hàng mua vé tham quan khiến bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều người, khó kiểm soát được sự an toàn nơi công cộng. Nguồn ảnh minh họa: Sưu tầm Internet

Không kiểm tra điện thoại thường xuyên

Nếu xách ba lô đi du lịch nước ngoài, hãy nhớ đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế để liên lạc với gia đình, bạn bè. Đây cũng là phương tiện liên lạc tiện ích nhất để có thể nhận/báo những thông tin quan trọng.

Tip cho hướng dẫn viên bằng tiền mặt

Bạn có biết, có nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tiền mặt là một trong những cách thức lây lan vi khuẩn vô cùng nhanh chóng. Hiện có nhiều cách để bạn có thể tip cho nhân viên như chọn thanh toán trực tuyến qua các ứng dụng. Hoặc bạn có thể mua những đồ lưu niệm tại cửa hàng, đây cũng là một hình thức tip tuyệt vời đó.

Để đảm bảo sức khỏe cho người xung quanh, bạn hãy hạn chế thanh toán bằng tiền mặt nhất có thể nhé Nguồn ảnh minh họa: Sưu tầm Internet!

Đưa điện thoại nhờ người lạ chụp hình

Khi du lịch điểm đến mới du khách thường chụp rất nhiều ảnh. Tuy nhiên, ở thời điểm dịch bệnh này không nên đưa điện thoại nhờ người lạ chụp hình.

Gậy selfie có lẽ sẽ là một người bạn đồng hành an toàn dành cho bạn. Nguồn ảnh minh họa: Sưu tầm Internet

Vì đây là một trong những cách tiếp xúc gián tiếp hết sức nguy hiểm. Bàn tay chúng ta có thể tiếp xúc vào vô vàn nguồn nhiễm khuẩn khác nhau không thể nhìn thấy.

Nếu mùa dịch khiến tài chính của bạn quá khó khăn, không thể đáp ứng được kế hoạch ban đầu. Bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ ĐI TRƯỚC - TRẢ SAU thông qua Kave.vn. Qua đó, bạn sẽ có thể chọn thanh toán Ứng tiền tiêu dùng ( Miễn lãi tối đa 45 ngày) hoặc Vay trả góp (Kỳ hạn 3 tháng - 12 tháng linh hoạt).

Chúc bạn có những chuyến đi an toàn, tuyệt vời nhất!