September 21, 2020

Lưu ngay mẹo chống mất cắp hành lý khi đi máy bay

Lưu ngay mẹo chống mất cắp hành lý khi đi máy bay

Không chỉ cần đề phòng những đợt cao điểm như ngày Lễ Tết, mà bạn cũng nên trang bị những kiến thức giúp bảo quản hành lý của mình thật tốt.  Kave.vn sẽ luôn giúp chuyến đi của bạn được êm xuôi, thuận lợi, tốt đẹp nhất! Tìm hiểu cùng chúng tôi nhé!

Bảo quản hành lý mật mã, khóa sắt,...

Cần đảm bảo rằng vali của bạn luôn được khóa kỹ trước khi lên máy bay. Thẻ thông tin bên ngoài hành lý có thể dễ dàng bị tuột, rách. Để cẩn thận hơn, bạn nên gắn vào bên trong vali một tấm thẻ ghi thông tin chuyến bay và điểm đến của mình.

Không để lộ tài sản trong hành lý

Đây chính là nguyên tắc quan trọng để bạn không bị kẻ xấu đưa vào tầm ngắm. Cách tốt nhất là các bạn không nên quá phô trương khi đi máy bay để gây sự chú ý, không lấy đồ ra vào khỏi túi để tránh làm lộ tài sản có giá trị.

Hiểu rõ luật hàng không về hành lý

Điều quan trọng nhất bạn cần chú ý để không mất hành lý một cách chủ quan đó chính là tìm đọc thật kỹ những quy định kích thước, khối lượng, luật cấm,... của cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Nếu bạn mang quá khối lượng quy định sẽ phải đóng cước phí khá đắt, nếu bạn không muốn vứt lại đồ đạc tại sân bay.

Nếu nghi ngờ hành lý quá cân, bạn nên kiểm tra trọng lượng tất cả đồ đạc mang theo trước khi đến cửa cân hành lý tại sân bay. Có một mẹo nhỏ là bạn có thể sử dụng những loại vali siêu nhẹ để mang được nhiều đồ hơn.

Gel, các loại kem, thuốc đánh răng và những chất lỏng khác trong hành lý xách tay nên được đựng trong những chai lọ nhỏ không quá 100 ml hoặc túi nhựa với kích cỡ 20×20 cm.

Bạn có thể chiết mỹ phẩm, đồ dùng vệ sinh cá nhân ra các chai lọ bé hơn để đảm bảo quy định hành lý xách tay.

Để khóa của hành lý xách tay xuống dưới

Nếu hành lý xách tay của bạn là túi xách, balo… có khóa kéo các bạn  hãy lật ngược túi sao cho ngăn túi ngoài cùng – ngăn thường để đồ có giá trị – bị cả trọng lượng của chiếc túi ép xuống, phần khóa kéo hướng vào trong. Việc làm này sẽ giúp cho kẻ cắp phải loay hoay, mất thời gian và khó bề có thể trộm được đồ của bạn.

Nên để đồ có giá trị ở những nơi “an toàn”

Các bạn không nên để các món đồ có giá trị cao ở ngay ngăn ngoài cùng, thay vào đó hãy để ở chỗ khó với tới trong ba lô. Một cách khác cẩn thận hơn là để tài sản có giá trị trong một chiếc túi nhỏ hơn rồi mới nhét sâu vào ba lô. Như vậy, hành khách vừa đảm bảo an toàn vừa có thể lấy túi ra giữ bên mình nếu cần.

  • Kave.vn chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ và tận hưởng quãng thời gian tuyệt vời bên gia đình và người thân. Mọi chuyến bay giá rẻ, dịch vụ đặt xe, đặt đồ du lịch của Kave.vn luôn sẵn sàng phục vụ bạn bất kỳ lúc nào!