November 14, 2019

Lượn 48 khúc cua mạo hiểm ngắm tiên cảnh mùa thu nước Nhật

Lượn 48 khúc cua mạo hiểm ngắm tiên cảnh mùa thu nước Nhật

Cung đường 48 khúc cua nổi tiếng ở Nhật là hành trình đưa du khách lạc giữa không gian rực rỡ sắc màu đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh khi thu sang.

Luon 48 khuc cua mao hiem ngam tien canh mua thu nuoc Nhat hinh anh 1

Irohazaka là tên gọi chung của 2 con đường quanh co nổi tiếng ở Nikko, Tochigi, phía bắc Nhật Bản. Zaka (hay saka) có nghĩa là độ dốc trong tiếng Nhật. Iroha chỉ 3 chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái tiếng Nhật cũ. Irohazaka gồm có 48 khúc cua. 48 là số ký tự trong bảng chữ cái của Nhật Bản. Mỗi khúc cua được đặt theo tên một trong 48 ký tự. Ảnh: Picpost - Mthai.

Luon 48 khuc cua mao hiem ngam tien canh mua thu nuoc Nhat hinh anh 2
Luon 48 khuc cua mao hiem ngam tien canh mua thu nuoc Nhat hinh anh 3

2 con đường thuộc Irohazaka được xây dựng lần lượt vào năm 1954 và 1965. Sau đó, dù tuyến đường được trùng tu và mở rộng, số khúc cua vẫn giữ nguyên cho tới nay. Đây là tuyến đường duy nhất kết nối từ thành phố Nikko đến vùng núi Oku Nikko. Ảnh: Visitjapanau.

Luon 48 khuc cua mao hiem ngam tien canh mua thu nuoc Nhat hinh anh 4

Con đường đầu tiên chỉ được sử dụng để đi xuống, có 28 khúc cua và một điểm dừng chân. Tại điểm dừng, du khách có thể nhìn thấy khung cảnh 2 thác nước gần đó. Con đường thứ 2 xây dựng để đi lên, có 20 khúc cua dẫn lên cao nguyên Akechidaira với tầm nhìn lý tưởng xuống thung lũng và toàn cảnh Irohazaka quanh co bên dưới. Ảnh: Drom.ru.

Luon 48 khuc cua mao hiem ngam tien canh mua thu nuoc Nhat hinh anh 5
Luon 48 khuc cua mao hiem ngam tien canh mua thu nuoc Nhat hinh anh 6

Đi cáp treo mất khoảng 3 phút và chi phí khoảng 6,7 USD, bạn có thể chiêm ngưỡng núi Nantai, hồ Chuzenji và thác Kegon. Đây cũng là nơi tuyệt nhất khiến du khách tận hưởng vẻ đẹp tráng lệ của thiên nhiên. Vào mùa hè, rừng cây được bao phủ bởi sắc xanh tươi tốt. Vào mùa đông, phong cảnh núi rừng phủ đầy tuyết trắng. Ảnh: Visitjapanau.

Luon 48 khuc cua mao hiem ngam tien canh mua thu nuoc Nhat hinh anh 7
Luon 48 khuc cua mao hiem ngam tien canh mua thu nuoc Nhat hinh anh 8

Mùa thu là thời điểm đẹp nhất để đến Irohazaka. Khi đó, tán lá bắt đầu đổi màu, cánh rừng được tô điểm bởi sắc đỏ, vàng ấm áp của cây phong, cây thanh lương trà… từ giữa tháng 10 đến đầu tháng 11. Ảnh: Visitjapanau, Pinteres.

Luon 48 khuc cua mao hiem ngam tien canh mua thu nuoc Nhat hinh anh 9

Thông thường, để lái xe qua một trong những con dốc, bạn sẽ mất khoảng 20-30 phút. Tuy nhiên, khi mùa thu tới, bạn có thể mất tới 3-4 giờ vào cuối tuần bởi lượng khách tới đây đông. Do đó, nếu muốn thoải mái thưởng ngoạn thắng cảnh, du khách nên tránh đến đây vào cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ. Ảnh: Twitter.

Luon 48 khuc cua mao hiem ngam tien canh mua thu nuoc Nhat hinh anh 10

Ngoài đoạn đường 48 khúc cua nổi tiếng này, bạn cũng có thể ghé thăm các điểm đến là Di sản Thế giới UNESCO ở Nikko như đền thờ Toshogu, Futaraan… Ảnh: Tobu.