March 10, 2020

Kave Group “tiếp nhiên liệu” cho “Chuyến xe yêu thương” trong tâm dịch

Kave Group “tiếp nhiên liệu” cho “Chuyến xe yêu thương” trong tâm dịch

Không nằm ngoài ảnh hưởng do hệ lụy của Covid-19, Kave Group hiểu rõ tầm quan trọng của “Chuyến xe yêu thương” trong việc phòng chống và nâng cao sức khỏe của nhân dân trong mùa dịch.


Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dân và nền kinh tế toàn cầu. Đối với ngành du lịch nói chung, Kave Group nói riêng cùng các đơn vị khác đã và đang chịu nhiều thiệt hại do nhu cầu di chuyển của người dân giảm đi đáng kể.

Kave Group hiểu rõ sự ảnh hưởng của Covid-19 tới sức khỏe người dân và nền kinh tế toàn cầu.

Hiểu rõ tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch bệnh, đồng hành cùng “Chuyến xe yêu thương” từ những chặng đầu tiên, Kave Group đã đưa tặng những món quà nhỏ, những trang thiết bị phòng chống dịch bệnh tới những người còn gặp nhiều khó khăn trong việc phòng chống Covid-19.

“Chuyến xe yêu thương” hành trình đặc biệt lăn bánh trong tâm dịch

Nối tiếp thành công chặng đầu, trong đêm tâm dịch 8/3, hành trình đặc biệt của “Chuyến xe yêu thương” đã lăn bánh, trao tặng những phần quà, nhưng trang thiết bị cần thiết để phòng chống dịch bệnh tới những người phụ nữ lao động chân tay, những người đang bị đe dọa trực tiếp bởi Covid-19.

Kave Group đồng hành cùng “Chuyến xe yêu thương” chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Dù biết dịch bệnh ngoài kia đáng sợ nhưng vì miếng cơm manh áo, họ vẫn ngày đêm làm việc mà không đủ điều kiện phòng chống dịch bệnh. Làm bốc vác tại chợ Long Biên chỉ với miếng bịt mặt là lớp vải mỏng đã cũ, cô Nguyễn Thị Thuận cho biết: “Chúng tôi có nghe về dịch, cũng rất sợ Covid-19. Nhưng nghỉ làm ngày nào đói ngày đó, các con cũng phải có cái ăn, chồng tôi ốm mất sức lao động mấy năm nay, mình tôi phải kéo cả đoàn tàu há mồm ấy”.

Ông Phan Hoàng Ninh, giám đốc Kave Group nhận định: “Thời điểm dịch bệnh, các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh như chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng đây là khó khăn chung, doanh nghiệp tự cảm thấy phải có trách nhiệm với cộng đồng, chung tay với chính phủ để cùng chiến thắng trận chiến Covid-19 này”.

“Chuyến xe yêu thương” sẽ tiếp tục lăn bánh giúp đỡ những người dân còn khó khăn trong việc tiếp cận phòng chống dịch bệnh.

Những món quà với giá trị vật chất không cao nhưng là những điều cần thiết trong lúc này để đảm bảo sức khỏe của những người lao động và cũng là bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Những nụ cười trong đêm từ người lao động như cô Thuận là động lực lớn cho “chuyến xe yêu thương” tiếp tục lăn bánh tới những chặng đường tiếp theo.