September 4, 2020

HƯỚNG DẪN 5 CÁCH BẢO VỆ SỨC KHỎE KHI ĐI MÁY BAY MÙA DỊCH

HƯỚNG DẪN 5 CÁCH BẢO VỆ SỨC KHỎE KHI ĐI MÁY BAY MÙA DỊCH

Nhu cầu di chuyển bằng máy bay trong mùa dịch là không tránh khỏi. Đây cũng là nơi chứa không ít những nguy cơ tiềm ẩn về dịch bệnh. Với bài viết này, Kave.vn sẽ hướng dẫn 5 cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe tối đa khi đi máy bay.

Rửa tay bằng xà phòng

Hãy nhớ rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc sử dụng nước rửa tay khô sát khuẩn mỗi khi tiếp xúc vào các bề mặt sử dụng chung. Hãy tối ưu phương pháp rửa tay bằng xà phòng xát khuẩn bạn nhé vì đây được coi là cách thức an toàn nhất.

Bạn hãy nhớ rửa tay với xà phòng trong ít nhất 20 giây để đảm bảo an toàn nhé.

Khử trùng bề mặt tiếp xúc

Sử dụng khăn lau khử trùng để làm sạch các bề mặt được coi là “ổ vi khuẩn” như: chỗ để tay, tựa đầu, khóa dây an toàn, nút bấm, màn hình, túi sau ghế, khay đựng đồ ăn.

Khăn lau khử trùng sẽ là biện pháp giúp giảm tối đa việc vi khuẩn xâm nhập.

Tránh cầm, nắm trực tiếp các vật dụng công cộng

Cẩn thận dùng khăn giấy lau tay hoặc giấy vệ sinh trong nhà vệ sinh để mở cửa và đóng vòi nước rồi lập tức vứt chúng vào thùng rác.

Nút bấm thang máy cũng là một trong những nơi bạn cực kỳ nên chú ý tránh tiếp xúc trực tiếp

Đeo găng tay y tế

Nếu đến nơi có diễn biến dịch phức tạp, hay trang bị thêm cho mình một đôi găng tay y tế hoặc sử dụng khăn giấy bọc vào ngón tay để chạm vào màn hình cảm ứng giải trí trên ghế máy bay. Lưu ý, bạn tránh sử dụng găng tay y tế để chạm trực tiếp các vật dụng cá nhân của mình nhé. Hãy đảm bảo mọi thứ luôn được sát khuẩn.

Chọn chỗ ngồi

Chỗ ngồi gần cửa sổ sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tiếp xúc với nhiều người qua lại. Đây là một trong những cách bạn cần liên hệ, chuẩn bị trước từ khi đặt vé.

Và để có một chuyến bay tốt nhất, đừng quên so sánh, lựa chọn giá vé một cách hợp lý, tiết kiệm, khoa học. Kave.vn luôn tích hợp chức năng so sánh gái vé của tất cả các hãng hàng không, giúp bạn có những chuyến đi tốt đẹp nhất!