December 10, 2019

Du lịch thông minh - bài toán cần lời giải của Việt Nam

Du lịch thông minh - bài toán cần lời giải của Việt Nam

Theo Vnexpress - "Cải thiện quá trình lập kế hoạch, đặt dịch vụ của du khách" và “Phát triển hàng không, chắp cánh cho du lịch” là các chuyên đề quan trọng tại Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam diễn ra ngày 9/12/2019.

Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam 2019 là sự kiện được tổ chức lần hai, diễn ra ngày 9/12 tại Hà Nội. Sự kiện là cuộc gặp gỡ, đối thoại công - tư cấp quốc gia, khu vực để thảo luận những vấn đề, giải pháp nhằm thúc đẩy sự phát triển bứt phá, bền vững cho du lịch Việt Nam.

Hiện nay, việc sử dụng các website trực tuyến, ứng dụng thông minh (app) trên điện thoại để đặt dịch vụ và xây dựng hành trình du lịch ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện ích, tiết kiệm thời gian... Tuy nhiên, khách du lịch hiện vẫn gặp khó khi đặt dịch vụ mà không được tư vấn trực tiếp, cụ thể.

Để tìm giải pháp giúp du khách trải nghiệm hành trình trọn vẹn, Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam sẽ dành một phiên thảo luận riêng với chủ đề "Cải thiện quá trình lập kế hoạch - đặt dịch vụ của du khách".

Diễn dàn do Hội đồng tư vấn cải cách Thủ tục Hành chính của Thủ tướng phối hợp Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Hội đồng tư vấn du lịch (TAB), Hiệp hội Du lịch Việt Nam và báo VnExpress tổ chức. Tại đây, các chuyên gia sẽ trao đổi để tìm giải pháp cho bài toán số hóa của ngành du lịch, cải thiện các khâu xin các giấy phép du lịch, đặt dịch vụ trong hành trình.

Có thể nói, ba mục tiêu nổi trội của diễn đàn lần này là thống nhất chương trình hành động để cải thiện năng lực cạnh tranh du lịch quốc gia; thúc đẩy giải các bài toán cấp bách về đầu tư, quảng bá, thu hút khách từ các thị trường chiến lược; phát triển hàng không gắn với du lịch.

Đặc biệt, phát triển hàng không gắn với du lịch là chủ đề nóng tại diễn đàn lần này, nhất là khi Việt Nam đang hướng đến du lịch với “bầu trời mở ASEAN” trong năm 2020.

Nhận ra hai vấn đề cấp bách đó, KAVE tự hào là đơn vị tiên phong trong việc thúc đẩy giải pháp về du lịch, đặt xe, đặt vé máy bay thông qua hệ thống vận hành hiện đại, tiên tiến, đáng tin cậy. KAVE giúp thúc đẩy nhu cầu du lịch trong nước, gia tăng nhu cầu sử dụng dịch vụ hàng không và là giải pháp tiện lợi cho đa số người dân, đặc biệt, dịch vụ “đi trước, trả tiền sau” là một điểm mới sáng tạo trong thời điểm hiện tại, hứa hẹn sẽ góp phần chuyển dịch du lịch theo chiều hướng hiện đại, phát triển bền vững.