November 30, 2019

Đâu là con đường cho giấc mơ start up Việt?

Đâu là con đường cho giấc mơ start up Việt?

Ông Phan Hoàng Ninh - CEO của KAVE Group đã có buổi chia sẻ quan điểm với Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp về khả năng “gỡ khó” cho start up Việt để tối ưu tiềm lực và khả năng phát triển.

Trong phóng sự về vấn đề khởi nghiệp của Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp đăng ngày 29/11/2019, nhiều ý kiến về vấn đề doanh nghiệp khởi nghiệp đã được đưa ra.

Nhận định về vấn đề này, ông Phan Hoàng Ninh - CEO của KAVE Group cho rằng tiềm lực của đa số doanh nghiệp khởi nghiệp là có được tư duy sáng tạo, nhiệt huyết của đông đảo người trẻ.

Ông Ninh cũng nhấn mạnh start up Việt cần có đầu óc tư duy nhạy bén, hiểu được nhu cầu của xã hội để nhận ra hướng đi của mình, đồng thời, cần liên tục chuyển dịch, thay đổi và phát triển, ứng dụng công nghệ hiện đại để tối ưu khả năng phát triển của doanh nghiệp.

Theo phóng sự của Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp, số lượng doanh nghiêp khởi nghiệp Việt Nam hiện nay đang đứng thứ ba Đông Nam Á. Điều này chứng tỏ Việt Nam có môi trường phát triển phù hợp, nhu cầu của người dân ngày càng đa dạng, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ.

KAVE là một start up công nghệ Việt điển hình, mang trong mình khao khát phát triển và thống lĩnh thị trường. Thông điệp của KAVE muốn gửi tới tất cả bạn trẻ mang trong mình ước mơ khởi nghiệp là không ngừng tiên phong sáng tạo và tin tưởng vào khả năng của mình, để tiếp cận và phục vụ khách hàng với tất cả tâm huyết.

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt, KAVE mong muốn người dân Việt Nam đặc biệt quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện cho doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam để có thể phát triển tốt nhất. Sự ủng hộ của khách hàng là điều kiện tiên quyết, giúp doanh nghiệp trẻ có thêm tiềm lực, là nguồn động viên về vật chất và tinh thần để doanh nghiệp không ngừng cống hiến và góp phần làm nền kinh tế Việt Nam ngày một vững mạnh.

Bên cạnh đó, thách thức lớn trong việc “gỡ khó” cho các doanh nghiệp khởi nghiệp là sự nắm luật, hiểu luật và thực hiện pháp luật.

Trao đổi với phóng viên Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp, ông Phan Hoàng Ninh nhận định: “Doanh nghiệp có thể vô tình vi phạm nghị định nào đó nhưng không nắm được, tới lúc bị phạt thì mới phát hiện ra mình còn thiếu xót đó, những rào cản này về lâu dài cần được làm cho thông thoáng hơn. Tức là, những gì pháp luật không cấm thì nên cho doanh nghiệp làm, và doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm với những dịch vụ của mình trực tiếp với khách hàng.”

Có thể khẳng định, những ưu điểm sáng tạo, nhiệt huyết và tham vọng dẫn đầu của doanh nghiệp khởi nghiệp hoàn toàn có thể phát triển tối đa nếu có được sự ủng hộ của người dân và hành lang pháp lý của nhà nước.

Không chỉ vậy, doanh nghiệp trẻ cần biết nắm bắt cơ hội, mang trong mình khao khát chinh phục thị trường trong nước và quốc tế, để có những bước tiến quan trọng  trong thời buổi cạnh tranh thị trường khốc liệt như hiện nay.