February 21, 2020

Covid-19: Kave chủ động chống dịch, cùng Việt Nam thắng dịch

Covid-19: Kave chủ động chống dịch, cùng Việt Nam thắng dịch

Việt Nam đang là quốc gia chủ động nhất toàn cầu trong việc chống dịch Covid-19. Tính đến  hiện nay, nước ta đã có phác đồ điều trị hiệu quả, kết hợp với kit thử nhanh trong 70 phút. Qua đó đã chữa khỏi 14 trường hợp lây nhiễm trên tổng số 16 bệnh nhân.

Không bất ngờ vì đại dịch bùng nổ

Tại Việt Nam, theo Bộ Y tế, tính đến sáng 19/2, đã có 16 ca lây nhiễm Covid-19, trong đó 14 ca được điều trị khỏi, 34 trường hợp nghi nhiễm cần phải cách ly theo dõi. Bên cạnh đó, chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm bệnh khác.

Sau thời gian dài đấu tranh, chủ động phòng chống virus Corona, nước ta đã nhận lại được một số tín hiệu tích cực như nghiên cứu chế tạo thành công Kit thử nhanh chủng virus Corona mới (2019-nCoV) dựa trên kỹ thuật RT-LAMP. Cùng với đó là việc Việt Nam đã có một phác đồ điều trị hiệu quả đối với Covid-19. Các bệnh nhân còn lại đang có sức khỏe tiến triển tốt và sẽ sớm được ra viện trong những ngày tới.

Chính phủ cũng liên tục đưa ra những biện pháp mạnh để kiểm soát các vùng dịch bệnh như: khu vực xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, đồng thời lập 8 chốt trên những điểm thuận lợi để đi ra, vào xã, thành lập 2 tổ công tác đặc biệt hỗ trợ Vĩnh Phúc chống dịch.

Các tỉnh, thành cũng hưởng ứng mạnh mẽ để đẩy lùi dịch bệnh. Tại các thành phố cửa khẩu như Lào Cai, Móng Cái, Quảng Ninh,… thành lập đội kiểm tra, rà soát công dân nhập cảnh. Các thành phố du lịch như Đà Nẵng cũng có những biện pháp an ninh chặt chẽ tại các bến tàu xe, sân bay,…

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, đã đến lúc truyền thống “Lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá nát” cần được phát huy hơn bao giờ hết. Mỗi người cần tự trang bị đủ kiến thức, vật dụng bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh. Đồng thời, sẻ chia với cộng đồng, những người có hoàn cảnh khó khăn để cùng nhau tận hưởng một cuộc sống nói không với Covid-19.

Kave mong rằng, từng “Chuyến xe yêu thương” sẽ đem đến niềm vui, sự an toàn giúp mọi người đều có quyền được bảo vệ sức khỏe bình đẳng

Doanh nghiệp Việt chung tay vào công cuộc chống dịch cùng cả nước
Ngay khi dịch bệnh bùng phát, không thể không kể đến sự tích cực, chủ động phòng dịch của các doanh nghiệp. Cụ thể như chiến dịch kêu gọi quyên góp “Chuyến xe yêu thương” của CTCP Đổi mới Công nghệ Tài chính, Kave Group quyết định tài trợ 100% chi phí di chuyển của hoạt động lần này; Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) phát miễn phí 1000 khẩu trang cho các lượt khách, công ty du lịch Vietravel hủy toàn bộ tour đi Trung Quốc đến hết ngày 15-2.

Để bảo vệ được sức khỏe của cộng đồng một cách tối ưu nhất, Kave đã nhanh chóng yêu cầu 100% lái xe, nhân viên chấp hành sát khuẩn và đeo khẩu trang đúng quy định. Đồng thời chu cấp cho toàn bộ các chuyến xe đều được trang bị các vật dụng phòng chống lây lan dịch bệnh như: Cồn sát khuẩn, khẩu trang, nước rửa tay,... để đem đến cho khách hàng trải nghiệm yên tâm, tiện lợi, an toàn nhất.

Kave biết rằng, giá trị doanh nghiệp không chỉ phụ thuộc vào dịch vụ đang cung cấp, mà hơn hết là những đóng góp cho cộng đồng. Không chần chừ, Kave quyết định đồng hành cùng với Fiin trong “Chuyến xe yêu thương” -  mang lại các gói hỗ trợ nhu yếu phẩm, thiết bị y tế,... đến tới nhiều trung tâm bảo trợ xã hội, trung tâm dạy nghề, người có hoàn cảnh cơ nhỡ, những em nhỏ không ai bao bọc… thực sự đang cần được quan tâm.

“Chuyến xe yêu thương” là hoạt động chung tay chiến thắng Covid-19 Kave đang tham gia cũng nhiều đối tác như Fiin, Deji,...‌‌

Kave luôn ý thức nghĩa vụ đồng hành vì cộng đồng, để thực hiện được mọi hành động Kết nối - An toàn – Vui vẻ - Êm đẹp, trước hết cần phải bảo vệ được sức khỏe một cách chính xác và khoa học nhất.